TAM DESIGN - NỘI THẤT THIẾT KẾ CAO CẤP VIỆT NAM

Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên có phải là phá hoại môi trường?

Nguyên liệu gỗ tự nhiên lâu nay vẫn được đánh giá cao trong ngành sản xuất nội thất với các tính chất ưu việt như bền chắc, dễ tạo hình, sang trọng, tạo cám giác ấm áp, gần gũi. Nhưng nhiều người vẫn có quan niệm rằng sử dụng gỗ tự nhiên cho các sản phẩm nội thất là phá hoại thiên nhiên, rừng rậm. Nhưng liệu quan niệm đó còn đúng với ngày nay?

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Nội thất gỗ tự nhiên: “Phá băng” suy nghĩ “phá hoại thiên nhiên”

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Sử dụng đồ gỗ nội thất là phá hoại môi trường?. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Thực tế là từ xa xưa và cả hiện nay, tại Việt Nam nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên vẫn còn tỉ lệ khá cao là gỗ rừng tự nhiên bị khai thác trái phép gây tác động xấu đến môi trường. Nhưng tại các nước phát triển như Mỹ và châu Âu, từ lâu người ta đã thay thế nguồn gỗ từ rừng tự nhiên thành nguồn gỗ “rừng trồng”

Để làm rõ cụm từ này, ta có thể lấy một ví dụ dễ hiểu: Con người thời xa xưa tìm kiếm thịt bằng cách vào rừng để săn bắn thú nhưng sau một thời gian, nhân loại đã có thể tự chăn nuôi để làm chủ nguồn thực phẩm cũng như bảo tồn nhiều loài động vật. Gỗ tự nhiên cũng có câu chuyện tương tự. Để ngăn chặn các hoạt động phá rừng trái phép,một số công ty cung cấp nguyên liệu gỗ được chính phủ cấp phép khai thác sẽ có nhiệm vụ tự trồng và khai thác gỗ trong khu vực mình được cấp. Nôm na là những công ty này sẽ trồng rừng bằng những giống cây họ muốn khai thác như Óc chó (Walnut), Giá tỵ ( Teak), Sồi (Oak), Tần bì (Ash),… Sau đó khi cây đúng độ tuổi mà công ty mong muốn ( 10, 20, 50 năm hoặc có thể lâu hơn), họ sẽ khai thác và ngay lập tức, trồng lại khu vực mình vừa khai thác. Quá trình này được lặp đi lặp lại để đảm bảo không có khu vực nào bị hoang hóa, xói lỡ vì không có cây cối.

Theo tạp chí Nhà đẹp thống kê, chỉ trong giai đoạn 1953 – 2007, khối lượng gỗ có trong các rừng ở Mỹ đã tăng gấp đôi: từ 5 tỷ m3 lên đến 11,4 tỷ m3. Các loại gỗ rừng trồng có chất lượng tốt và đa dạng phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Hiện nay trên thế giới có nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trồng rừng gỗ lớn, cung cấp cho ngành chế biến gỗ nguồn nguyên liệu chất lượng cao, điển hình là Mỹ.

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Khai thác gỗ từ rừng trồng. Ảnh: Internet

Đồ gỗ nội thất cao cấp TAM Design thân thiện với môi trường

Xu hướng người tiêu dùng Việt Nam đã có những thay đổi tích cực hơn. Đa số nội thất gỗ tự nhiên trên thị trường được chế tạo từ nguồn gỗ nhập khẩu. Trong xu thế đó, TAM Design – Thương hiệu nội thất thiết kế cao cấp của Thước Tầm Group cũng đã chọn nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu hợp pháp để cho ra đời những sản phẩm đồ gỗ trang trí nội thất cao cấp với 2 dòng gỗ: Teak và Walnut.

Gỗ Walnut (gỗ óc chó) là sản phẩm cao cấp và đặc biệt phù hợp với phong cách nội thất sang trọng, hiện đại. Màu sắc, chất lượng của gỗ óc chó luôn là lí do lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam và trên thế giới với tính chất bền chắc, màu và vân gỗ đẹp, sang trọng. Gỗ Walnut nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay được chia thành 2 loại:

Loại gỗ xẻ được sản xuất từ các cây ít năm tuổi, qua quá trình xử lý, xẻ tấm rồi xuất khẩu.

Loại gỗ nguyên khối thường được sản xuất từ những cây lâu năm tuổi, loại này có màu và vân gỗ đẹp cũng như diện tích tấm lớn, có thể chế tác các loại nội thất bàn hay giường nguyên khối, sang trọng và có giá trị cao.

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ Walnut xẻ tấm và nguyên khối

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Mẫu bàn ăn do TAM Design thiết kế và sản xuất dựa trên nguyên liệu gỗ Óc chó nguyên khối nhiều năm tuổi.

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Mẫu ghế Sofa gỗ Óc chó do TAM Design thiết kế và sản xuất

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Tủ TV gỗ Óc chó do TAM Design thiết kế và sản xuất

tam design Nội thất gỗ tự nhiên

Mẫu giường ngủ gỗ Óc chó do TAM Design thiết kế và sản xuất

Ngoài ra, gỗ Teak cũng là loại vật liệu có gía trị sử dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Gỗ Teak được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng làm nội thất, như: bàn ghế gỗ, kệ tivi gỗ tự nhiên hiện đại, tủ để đồ và kệ trang trí,… Nội thất bằng gỗ Teak có khả năng chống chịu các tác nhân môi trường và chịu nước cực tốt, là sự lựa chọn tối ưu cho người dùng Việt.

TAM Design đã lựa chọn gỗ Walnut và gỗ Teak được khai thác hợp pháp để thiết kế thành đồ nội thất có chất lượng phục vụ cho khách hàng. Qua đó, thể hiện vai trò của doanh nghiệp đối với môi trường. Nhiều sản phẩm được khách hàng lựa chọn, đặt niềm tin không chỉ vì tính bền, chất lượng mà còn là sự chính trực trong quá trình sản xuất và phục vụ người dùng.

THỦY NGUYỄN & BÌNH NGUYỄN

Chia sẻ mạng xã hội:

Nhận thông tin sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.