TAM DESIGN - NỘI THẤT THIẾT KẾ CAO CẤP VIỆT NAM

QUY TRÌNH SƠ CHẾ GỖ TỰ NHIÊN

Quy trình sơ chế gỗ đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế những vấn đề về mối mọt và gia tăng độ bền của sản phẩm bằng gỗ. Bên trong gỗ ở trạng thái tự nhiên sẽ có chứa một lượng nước lớn, độ ẩm cao. Vì thế chúng cần phải được xử lý để loại bỏ nguồn nước này. Việc sơ chế gỗ tự nhiên sẽ giúp gỗ có được sự ổn định về kích thước, cốt gỗ và hạn chế cong vênh.

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Các loại gỗ tự nhiên được khai thác từ rừng sẽ có chất lượng, đặc điểm và kích thước khác nhau. Mỗi loại gỗ sẽ được sử dụng để làm thành những sản phẩm khác nhau với yêu cầu trong việc xử lý cũng sẽ khác. 

Chúng cần được chọn lọc và phân loại theo từng nhóm với các tiêu chuẩn nhất định đó là: gỗ đẹp, gỗ tầm trung, gỗ kém chất lượng. Sau đó, sử dụng máy cưa lọng để xẻ gỗ thành các phôi khác nhau giúp vận chuyển một cách dễ dàng hơn.

Bước 2: Phơi khô và ép gỗ

Bước tiếp theo trong quy trình xử lý gỗ tự nhiên được thực hiện tại nhà máy chế biến với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị. Các tấm gỗ sau khi được vận chuyển về sẽ trải qua thời gian phơi khô sau đó đưa vào máy ép để định hình với kích thước chuẩn nhất. Bước này có tác dụng đó là nâng cao độ bền của sản phẩm giúp gỗ có khả năng chịu lực tốt nhất. 

Bước 3: Tầm sấy hóa chất

Nếu để gỗ khô tự nhiên trước khi tạo hình sẽ làm mất rất nhiều thời gian. Chính vì thế, các nhà máy chế biến gỗ hiện nay thường sẽ đầu tư thêm hệ thống sấy để rút ngắn thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu. Bước này sẽ bao gồm các khâu đó là: phơi phô, xử lý và tẩm sấy gỗ để rút bỏ bớt lượng nước tự nhiên. 

Bước 4: Chà nhám đánh bóng bề mặt

Quá trình này sẽ được thực hiện bằng máy chà nhám gỗ hoặc giấy ráp. Khi thực hiện sẽ có rất nhiều mùn cưa, bụi gỗ vì thế, cần trang bị đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe. 

Bước 5: Phun phủ sơn

Bước này sẽ quyết định đến 70% độ bền của sản phẩm gỗ khi được đưa vào sử dụng. Dây chuyền công nghệ sơn phủ hiện nay rất hiện đại đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn. Đồng thời, đáp ứng được các đặc tính đó là: không mùi, không màu, thân thiện với môi trường. Điều này sẽ giúp gỗ có được màu sắc hài hòa nhất. Mùi gỗ tự nhiên dễ chịu đúng như những gì mà sản phẩm có và không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. 

Sản phẩm từ TAM Design với chất liệu là gỗ tự nhiên cao cấp, luôn đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ. Các sản phẩm được thiết kế độc đáo, kiểu dáng đa dạng, mang lại cho không gian vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Chia sẻ mạng xã hội:

Nhận thông tin sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.