TAM DESIGN - NỘI THẤT THIẾT KẾ CAO CẤP VIỆT NAM

PHÂN BIỆT GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP

Nội thất gỗ được sử dụng phổ biến nhờ vào tính thẩm mỹ, giá cả đa dạng và độ bền cao. Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên thì chất liệu gỗ công nghiệp cũng đang được sử dụng trên thị trường. Công dụng của sản phẩm phần nào quyết định đến chất liệu tạo ra sản phẩm đó. Dựa vào những đặc điểm nào để phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp?

*Khác nhau ở độ bền

Gỗ tự nhiên có đặc tính cứng, chắc cao và bền theo thời gian sử dụng. Đặc biệt, gỗ tự nhiên rất bền với nước, tất nhiên là chất liệu gỗ phải được sấy tẩm kỹ lưỡng và quá trình ghép, sơn không hở mộng gỗ. Có thể sử dụng đến 20 năm nếu biết cách bảo quản.

Gỗ công nghiệp: được tạo nên từ vụn gỗ ép lại nên gỗ công nghiệp có độ chắc trung bình khá và dễ bị thấm nước. Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp có độ bền trong khoảng 15 năm.

*Phong cách thiết kế

Gỗ tự nhiên có thể được chế tạo thành những họa tiết, hoa văn, kết cấu mang tính mỹ thuật cực cao. Đại diện cho phong cách cổ điển, sang trọng và tạo một không gian sống ấm cúng.

Gỗ công nghiệp được sản xuất thành từng tấm có độ dày cố định và không thể ghép vào nhau như với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp đại diện cho phong cách hiện đại thể hiện một không gian sống tinh tế.

*Thời gian lắp đặt

Các sản phẩm nội thất từ chất liệu gỗ tự nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn trong gia công bởi những họa tiết gỗ phức tạp và không thể sản xuất một cách đồng loạt, trải qua những công đoạn như: xẻ, cắt, tẩm sấy phơi khô, đục đẽo, bào mòn, sơn,…

Sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp chỉ gồm những chi tiết đơn giản và không phải mất quá nhiều thời gian trong việc sản xuất cũng như thi công lắp đặt.

Trên đây là một số cách để phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, để có thể lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp. 

Đến TAM Design với chất liệu các sản phẩm nội thất hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, đa dạng về màu sắc và vân gỗ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ.

 

 

Chia sẻ mạng xã hội:

Nhận thông tin sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.