TAM DESIGN - NỘI THẤT THIẾT KẾ CAO CẤP VIỆT NAM

BỐ TRÍ KHÔNG GIAN PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ - nơi mang lại cho chúng ta một giấc ngủ ngon sau cả ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Giấc ngủ có vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe của con người. Một giấc ngủ ngon góp phần tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy, sáng tạo, tạo nên năng lượng tích cực cho ngày tiếp theo. Để có một phòng ngủ hoàn hảo cần phải bố trí không gian hài hòa từ màu sắc, ánh sáng cho đến nội thất.

*Màu sắc phòng ngủ

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ không chỉ dựa vào sở thích, xu hướng mà còn phụ thuộc vào phong thủy. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là: gam màu nóng và gam màu pastel.

+Gam màu nóng mang lại một năng lượng tích cực, tác động đến những điềm đam mê bên trong mỗi người. Tạo nên một giấc ngủ ấm áp với các gam màu đỏ, màu cam, màu hồng…

+Gam màu pastel như màu xanh lợt, tím nhạt, màu kem,...tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho tinh thần sau một ngày dài làm việc.

Màu sắc của phòng ngủ phải dễ chịu với thị giác, tìm hiểu về bản mệnh để chọn được màu sắc phù hợp cho bản thân. 

*Ánh sáng phòng ngủ

Việc chiếu sáng trong phòng ngủ rất quan trọng, có tác động lớn đến thẩm mỹ của căn phòng. Cường độ ánh sáng phụ thuộc vào phong cách, sở thích của mỗi người, thường sẽ kết hợp ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và ban đêm sẽ sử dụng đèn chiếu sáng.

Tận dụng ánh sáng mặt trời tạo cho căn phòng sự thoáng đãng hơn, tiết kiệm được chi phí, tránh bị ẩm mốc và đem lại một không khí trong lành. Nếu biết cách căn chỉnh cường độ ánh sáng tự nhiên phù hợp sẽ cung cấp một năng lượng cần thiết và có lợi cho sức khỏe. 

Màu sắc ánh sáng của đèn phải thích hợp với diện tích, phong cách căn phòng mà bố trí cho phù hợp. Đối với phòng ngủ thường thiết kế ánh sáng êm dịu, nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho tinh thần. Không nên chọn màu sắc quá rực rỡ tránh gây ảnh hưởng đến thị giác và khó ngủ.

*Nội thất phòng ngủ

Các sản phẩm về nội thất ngày càng đa dạng, có nhiều sự lựa chọn cho việc trang trí phòng. Nó phụ thuộc vào sở thích của mỗi người và xu hướng theo thời đại. Tuy nhiên, các sản phẩm nội thất mà bất kỳ một căn phòng ngủ nào cũng phải có: tủ đầu giường, giường ngủ, bàn trang điểm.

+Tủ đầu giường

Tủ đầu giường không chỉ có tác dụng chứa đựng các vật dụng nhỏ gọn sách, mắt kính, đèn ngủ… mà còn là một trong những món đồ nội thất. Hiện nay tủ đầu giường được sử dụng phổ biến với chất liệu gỗ, vừa sử dụng với thời gian lâu vừa mang lại vẻ sang trọng cho căn phòng. Kích thước của tủ phải phù hợp với diện tích của phòng, đối với những căn phòng rộng rãi nên chọn tủ lớn, có thiết kế cầu kì, ngược lại thì chọn tủ nhỏ và thiết kế đơn giản. Tủ đầu giường nên có chiều cao phù hợp với giường ngủ.

+Giường ngủ 

Đây là nơi ngả lưng sau một ngày làm việc mệt mỏi, có tác động lớn đến sức khỏe và tinh thần con người. Theo góc độ về phong thủy, cách bố trí phòng ngủ đúng hướng sẽ tránh được các vấn đề lục đục trong gia đình và xua đuổi được ma quỷ. Khi bố trí giường ngủ cần có vài lưu ý: đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng, không nên để đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ, đặt đầu giường ngủ sát tường…

+Bàn trang điểm

Nên chọn bàn trang điểm có kích thước phù hợp với diện tích và đảm bảo sự thông thoáng trong căn phòng ngủ. Nên chọn bàn có màu sắc đồng điệu với các sản phẩm phẩm nội thất khác trong phòng. Bàn trang điểm bằng gỗ thể hiện sự sang trọng, phù hợp với nhiều không gian phòng ngủ. 

TAM Design với đa dạng các vật dụng nội thất bằng gỗ bố trí trong phòng ngủ, có những mẫu mã khác nhau đáp ứng nhiều yêu cầu về trang trí. Bạn có thể đến với TAM Design để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm ưng ý và phong cách cho phòng ngủ của mình.

 
Chia sẻ mạng xã hội:

Nhận thông tin sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.