TAM DESIGN - NỘI THẤT THIẾT KẾ CAO CẤP VIỆT NAM

  • Admin
  • ngày 27 tháng 11 năm 2020

Mẹo hay giúp bảo quản đồ nội thất gỗ bạn cần biết

Những sản phẩm làm từ chất liệu hữu cơ mang lại cảm giác ấm áp và chưa bao giờ bị lỗi thời. Nội thất gỗ có thể sử dụng linh hoạt trong mọi phong cách nội thất hiện đại, đến sang trọng cho tới thô mộc, cổ điển. Bên cạnh đó, các sản phẩm nội thất bằng gỗ nếu được bảo quản tốt thường có độ bền lên đến hàng chục năm, nước gỗ ngày càng bóng và giá trị ngày càng tăng cao. Trong bài viết sau, TAM Design xin giới thiệu một số mẹo bảo quản đồ gỗ cơ bản mà bạn cần biết.

1. BẢO VỆ NỘI THẤT ĐỒ GỖ KHỎI BỊ VẾT XƯỚC

Đặt miếng đệm bên dưới ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Đừng sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên. Nếu vết trầy xước lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.

2. LÀM SẠCH ĐỒ GỖ

Thường xuyên làm sạch bụi trên đồ nội thất gỗ. Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi.

3. BẢO VỆ ĐỒ NỘI THẤT GỖ KHỎI ẨM MỐC

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất của bạn. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

4. ĐÁNH BÓNG ĐỒ NỘI THẤT GỖ

Đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô. Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

5. BẢO VỆ NỘI THẤT GỖ KHỎI VẾT Ố DO NƯỚC

Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu bạn không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

6. BẢO VỆ ĐỒ NỘI THẤT GỖ KHỎI ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu bạn đặt nó trong khu vực nhiều sáng. Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

Trên đây là Mẹo Hay Giúp Bảo Quản Đồ Nội Thất Gỗ Bạn Cần Biết đã được Tam Design thu thập và tổng hợp từ nhiều ý kiến khách hàng. Hy vọng đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích để từ đó, bạn có thể đưa ra những biện pháp thích hợp nhất.

Chia sẻ mạng xã hội:

Nhận thông tin sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.