TAM DESIGN - NỘI THẤT THIẾT KẾ CAO CẤP VIỆT NAM

  • Admin
  • ngày 27 tháng 11 năm 2020

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG TẮM HIỆN ĐẠI BẠN NÊN BIẾT

Những lưu ý khi bố trí phòng tắm hiện đại được nhiều gia đình quan tâm vì đây là không gian được sử dụng nhiều nhất trừ phòng ngủ. Tất cả các vấn đề liên quan đến kiến trúc, kỹ thuật và phong thủy cần được bảo đảm hài hòa khi thiết kế hệ thống nhà tắm trong nhà.

Phù Hợp Kiến Trúc, Kỹ Thuật

Trong những lưu ý khi bố trí phòng tắm hiện đại, cần dựa vào quy mô diện tích ngôi nhà để xác định diện tích phòng tắm phù hợp, một phòng tắm cho dù khiêm tốn về diện tích nhưng luôn sạch sẽ, thơm tho, tiện ích và bố trí nhà tắm hợp lý vẫn đảm bảo được sự dễ chịu khi sử dụng hơn là rộng rãi nhưng bừa bộn và không sạch sẽ.

 

 

Chế độ ánh sáng

Tuy chỉ là không gian phụ nhưng phòng tắm đẹp hiện đại cũng cần được bố trí ánh sáng đầy đủ và hợp lý. Phòng tắm không đủ ánh sáng, tăm tối, u ám và ẩm ướt sẽ gây cảm giác bức bối, khó chịu và tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Cách tốt nhất là phòng tắm nên được bố trí sát mặt thoáng và có cửa sổ để tận dụng ánh sáng mặt trời.

 

Đảm Bảo Sự Thông Thoáng

Lưu ý đầu tiên là phải chọn vị trí đặt nhà tắm trong nhà đảm bảo được sự thông thoáng, đủ ánh sáng tự nhiên, tránh ẩm ướt… để tránh việc tạo thành môi trường lý tưởng cho ví khuẩn phát tán. Vì vậy khi lựa chọn vị trí nhà tắm phải chọn nơi phù hợp với công năng mặt bằng nội thất phòng tắm đẹp hiện đại dễ dàng đón được nhiều ánh sáng và ánh nắng để không khí dễ dàng lưu thông.

 

>> Tham khảo thêm về Không Nên Bỏ Qua Vài Lưu Ý Cho Nội Thất Phòng Tắm Hiện Đại

Lưu Ý Phong Thủy

Phòng tắm nên toạ hung, hướng cát, tức là đặt ở hướng xấu, dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Bản chất của không gian này là không sạch sẽ, vì vậy nếu đặt ở hướng lành sẽ ảnh hưởng không tốt tới các sao lành, vận may của đất. Ngược lại, công trình phụ đặt đè lên hướng dữ, “lấy độc trị độc” sẽ biến dữ thành lành.

Màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, tương sinh với hành Thủy sẽ tạo ra cảm giác cân bằng, êm dịu. Trong khi đó, các chuyên gia trị liệu cũng cho rằng, màu xanh lục giúp thị giác được nghỉ ngơi và thần kinh ổn định.

 

>> Tham khảo thêm về Những Mẫu Phòng Tắm Đẹp Hiện Đại Dẫn Đầu Năm 2020

Mặc dù chỉ là một không gian nội thất bình thường nhưng thiết kế nhà tắm rất quan trọng vì nó là không gian được sử dụng rất nhiều, phải hài hòa cả yếu tố kiến trúc, kỹ thuật và phong thủy. Những lưu ý khi bố trí phòng tắm hiện đại là những gợi ý và hướng dẫn không thể bỏ qua khi xây nhà tắm, nó không chỉ tạo nên một không gian thoải mái mà còn mang lại vận khí cho gia đình, tránh những điều rủi ro đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Nhận thông tin sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.