TAM DESIGN - NỘI THẤT THIẾT KẾ CAO CẤP VIỆT NAM

  • Admin
  • ngày 27 tháng 11 năm 2020

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐỒ NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ CỦA BẠN ( PHẦN 1)

Đồ nội thất bao gồm bàn ghế, tủ tivi, giường, bàn trang điểm, v.v… Lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho ngôi nhà không chỉ là cách làm cho nhà của bạn đẹp hơn, mà còn tiện lợi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất, đặc biệt là những gia đình trẻ mới cưới, mới ra ở riêng hoặc người độc thân. Thực sự điều đó cũng không quá khó khăn nếu như bạn đọc hết bài viết này, sẽ có rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bạn. Chắc chắn sau đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hiện đại, gọn gàng, tinh tế hơn rất nhiều.

Các tiêu chí lựa chọn đồ nội thất

1. Kích thước vật dụng

Hãy lưu ý đến kích thước chiều cao của trần nhà để lựa chọn những món đồ sao cho phù hợp. Bên cạnh đó là đo lường không gian trước khi mua sắm. Chẳng hạn như phòng ngủ của con thì chỉ cần chiếc giường 1m4 nếu có một con hoặc 1m6 nếu có hai con ngủ chung. Còn đối với giường ngủ của bố mẹ thì phải rộng 1m8 mới vừa.

Không gian phòng ngủ Master

2. Phong cách ngôi nhà, căn hộ

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đồ nội thất. Phong cách nội thất làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn theo một thể thống nhất. Ngoài ra nó còn nói lên tính cách của gia chủ. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn phong cách nội thất cho từng khu vực trong nhà để mọi người cảm thấy vui vẻ nhất. Phòng khách, phòng bếp thì dùng theo phong cách mà cả gia đình đều thích. Còn phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ của con thì chọn phong cách thiết kế và đồ đạc theo ý của mỗi người. Thông thường con nhỏ, chúng hay thích phong cách trẻ trung hiện đại với những gam màu sáng, sặc sỡ.

Phong cách nội thất Scandinavian

3. Chức năng của đồ nội thất

Cách bạn sử dụng không gian sẽ quyết định lớn đến đồ nội thất bạn cần. Gia đình của bạn có đông người, mọi người thì thường hay xem Tivi và thường xuyên có các hoạt động giải trí. Chính vì thế mà bạn nên suy nghĩ có nên mua một chiếc sofa hình chữ L lớn hơn hay không?

Không gian phòng khách

4. Tỷ lệ giữa các món đồ, vật dụng

Tỷ lệ cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đồ nội thất. Tỷ lệ giữa các món đồ có cân bằng nhau thì tổng thể ngôi nhà của bạn mới được đẹp và cân đối. Ví dụ chiếc sofa phòng khách lớn thì chiếc bàn trà và tivi cũng phải tương đối, không thể nhỏ quá được.

Kết hợp hài hòa giữa ghế sofa và bàn sofa trong không gian phòng khách.

Chia sẻ mạng xã hội:

Nhận thông tin sản phẩm mới và chương trình khuyến mãi.

Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.