Tầm Café (23 Cửu Long, quận Tân Bình) được anh Nguyễn Viết Khim – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thước Tầm lên ý tưởng dựa trên lĩnh vực anh đang theo đuổi là nghành thiết kế, kiến trúc và xây dựng.

Những cây cột to được thiết kế hoàn toàn bằng đá 4×6 mà không dùng chất kết dính. Các hạng mục khác cũng được thiết kế bằng vật liệu xây dựng thôNhững cây cột to được thiết kế hoàn toàn bằng đá 4×6 mà không dùng chất kết dính. Các hạng mục khác cũng được thiết kế bằng vật liệu xây dựng thô

Những cây cột to được thiết kế hoàn toàn bằng đá 4×6 mà không dùng chất kết dính. Các hạng mục khác cũng được thiết kế bằng vật liệu xây dựng thô

Tầm Café được coi là độc và lạ khi toàn bộ thiết kế anh Khim đều sử dụng vật liệu xây dựng thô và hầu hết tất cả các loại vật liệu thiết yếu cho xây dựng đều được đưa vào.

“Tôi muốn nơi đây sẽ là điểm đến của các bạn sinh viên đang học ngành kiến trúc, xây dựng và vật liệu xây dựng, để cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm”, anh Nguyễn Viết Khim chia sẻ.

Không gian được thiết kế như một căn hộ thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi và nội thất sang trọng từ gỗKhông gian được thiết kế như một căn hộ thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi và nội thất sang trọng từ gỗ

Anh Khim cho biết, vì thiết kế theo kiểu trưng bày vật liệu thô nên việc sắp xếp thiết khá phức tạp. Nếu như việc gắn kết các vật liệu xây dựng thô không tốt thì không những làm xấu đi mà còn có thể đổ vỡ bất cứ khi nào.

“Trường hợp cây cột chúng tôi làm bằng đá 4×6 dựng thành mà không dùng vật liệu kết dính. Cái khó là phải thiết kế khung để giữ được hàng tấn đá đồng thời phải đẹp và an toàn”, anh Khim nói thêm.

thuoc-tam-bepHệ thống bếp và quầy được thiết kế sang trọng dành riêng cho quánHệ thống bếp và quầy được thiết kế sang trọng dành riêng cho quán

Ngoài kết hợp vật liệu xây dựng thì Tầm Café còn có một không gian riêng cho những người đam mê nội thất. Những bàn, ghế, tủ và cách bài trí tại đây có dáng dấp của căn hộ. Tại đây, khách hàng ngoài việc được nhâm nhi ly cà phê còn được ngắm những trang thiết bị nội thất mới nhất và nghe nhân viên giới thiệu về sản phẩm.

Thước Tầm công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và gia công gỗ nội thất, nên công ty luôn cập nhật những sản phẩm mới, và những mẫu độc quyền do chính công ty thiết kế. Do đó Tầm Café cũng thường xuyên thay đổi các bài trí.

Toàn bộ nội thất của quán là dòng sản phẩm được thiết kế riêng do chính công ty Thước Tầm thực hiện, gỗ do Công ty Cổ phần gỗ An Cường cung cấp.

Nguồn: http://tinnhanhdiaoc.vn/tin-tuc/ca-phe-vat-lieu-xay-dung-trong-can-ho-o-sai-gon

Đánh giá bài viết