Cà phê! Thưởng thức một ly cà phê ngon ở một nơi sang trọng hay ngồi vỉa hè bình dị gần gũi đều có nét văn hóa riêng của nó. Sài Gòn, bạn dễ dàng mua được một ly cà phê ở bất kỳ nơi đâu, một chiếc xe đẩy với những chiếc cốc nhựa dành cho những người vội vã, một tờ báo lót chổ ngồi trong công viên dành cho những anh chàng nghệ sỹ, hay nhóm bạn sinh viên chuyện trò rôm rả…….

Một quán cà phê Take away do Thước Tầm thiết kếMột quán cà phê Take away do Thước Tầm thiết kế

Cà phê vỉa hè là một cái gì đó không thể thiếu ở Sài Gòn. Một loại hình cà phê không phân biệt đẳng cấp người uống. Bạn có thể bắt gặp một doanh nhân ăn mặt chỉnh tề tại một góc đường , bàn kế bên là một nhóm công nhân tranh thủ uống cốc cà phê trước khi vào công trường…

Bắt nhịp với văn hóa cà phê vỉa hè một loại hình quán cà phê mới ra đời đó là cà phê Take away. Bạn có thể bắt gặp những chiếc xe máy, xe đạp hay những chiếc xe đẩy ở nhiều góc đường hay những quán cà phê Take away nhỏ trang trí nhẹ nhàng, mọi người cùng ngồi tràn trên vỉa hè cùng thưởng thức cà phê.

cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-5
Thông thường những quán cà phê take away đầu tư chi phí thấp, khoảng từ 50 triệu đến 120 triệu. Trang trí khá đơn giản nhưng không kém phần phong cách. Bàn ghế cũng được làm từ những loại gỗ rẻ tiền nhưng không kém phần sang trọng.

Một số hình ảnh quán do Thước Tầm thiết kế và thi công:

cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke

cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-8 cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-9 cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-7 cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-6 cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-5 cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-2 cafe-via-he-do-thuoc-tam-thiet-ke-3

Những chiếc ghế thật dễ thương và thoải mái khi ngồi. Sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại công ty Thước Tầm (Xem sản phẩm tại: Thuoctam.vn)

Gần đây rộ lên một số tin cà phê được làm từ bắp và hương liệu không rỏ nguồn gốc làm người uống cà phê cũng e dè hơn cà phê hè phố, nhưng văn hóa cà phê vỉa hè dung dị ấy vẫn mãi tồn tại bởi có lẻ những con phố ấy, góc đường ấy chúng ta mới cảm thấy được sự bình dị, bình thường, giản đơn của cuộc sống.

Lạc Cà Phê – 98 Bàu Cát 1, Tân Bình, Tp.HCM

Chủ Đầu tư: Võ Mạc Linh

Công Ty TNHH Kiến Trúc Thước Tầm

KTS. Nguyễn Viết Khim

Quán cà phê Take away và văn hóa cà phê vỉa hè 5.00/5 (100.00%) 1 vote